Categories Mỹ phẩm Nhật Bản cao cấpTin tức

Kiến thức về mỹ phẩm trắng da của Nhật

Phụ nữ Nhật bản nổi tiếng về làn da trắng mịn như men sứ, đây cũng là niềm ao ước của hầu hết chị em phụ nữ hiện nay. Nắm bắt và hiểu được nhu cầu đó, các nhà sản xuất mỹ phẩm Nhật đã cho ra đời nhiều thương hiệu mỹ phẩm không những dưỡng trắng mà còn chăm sóc những vấn đề khác của da được kết hợp từ bí quyết chăm sóc da của phụ nữ Nhật và những thành phần có trong các loại thảo mộc thiên nhiên. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về mỹ phẩm dưỡng trắng da của Nhật, hãy theo dõi bạn nhé.

Hiểu biết về mỹ phẩm dưỡng trắng da của Nhật
Hiểu biết về mỹ phẩm dưỡng trắng da của Nhật

Điều cần biết về mỹ phẩm dưỡng trắng da của Nhật

Trong tiếng Nhật, sản phẩm trắng da được gọi là美白(bihaku), nghĩa là trắng đẹp. Trắng da ở đây được hiểu là khi nhìn vào sẽ thấy màu da trắng sáng, khỏe mạnh, có độ bóng mượt từ sâu bên trong; và mỹ phẩm Nhật đều hướng tới mục tiêu như vậy.Tác dụng chính của các thành phần có trong sản phẩm bihaku là:

  • Ngăn chặn sự phát triển của sắc tố melanin – sắc tố tạo màu cho làn da được hình thành khi da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời hoặc chịu tác động từ tia tử ngoại; đây là nguyên nhân chính gây ra tình trạng nám da, tàn nhan.
  • Cải thiện màu sắc trên da.

Mỹ phẩm trắng da của Nhật không phải là các loại sản phẩm tẩy trắng như một số mỹ phẩm trên thị trường hiện nay có thể làm da trắng lên một cách nhanh chóng như đi tắm trắng mà nó có công dụng dưỡng trắng dần từ bên trong. Những sản phẩm có khả năng làm da trắng lên nhanh chóng đều chứa những thành phần độc hại, chất tẩy trắng nên rất nguy hiểm đối với da. Bạn đừng nên nhầm lẫn điều này nhé.

Sản phẩm làm trắng da của Nhật sẽ đem lại hiệu quả cho làn da như sau:

  • Giúp lấy lại là da trắng sáng ban đầu khi da bi đen sạm do tiếp xúc với mặt trời quá nhiều.-          Làm mờ những vết nám, tan nhan hay vết thâm mụn
  • Ngăn chặn sự phát triển của nám, tàn nhan và chống tình trạng cháy da.

Mỹ phẩm Nhật làm trắng da ít có hoặc không có tác dụng đối với những tình trạng da như:

Mỹ phẩm trắng da của Nhật không phải là những sản phẩm làm trắng cấp tốc
Mỹ phẩm trắng da của Nhật không phải là những sản phẩm làm trắng cấp tốc
  • Da có màu tối tự nhiên
  • Nám và tàn nhan xuất hiện trên da trong thời gian lâu dài
  • Trên da có những nốt sần đậm màu

Tóm lại, mỹ phẩm trắng da của Nhật không có tác dụng giúp cho da của bạn trắng hơn màu da tự nhiên mà nó chỉ giúp cải thiện bề mặt da để da sáng hơn, khỏe hơn, mượt mà và có sức sống hơn; những yếu tố này giúp làn da tạo được cảm giác trắng hơn bình thường.

Trong các sản phẩm trắng da của Nhật (nước hoa hồng, kem dưỡng, serum…) thì serum là sản phẩm đem lại hiệu quả nhanh và tốt nhất cho việc cải thiện màu sắc của da bởi vì trong serum có chứa những thành phần được cô đặc có khả năng thẩm thấu tốt hơn so với những sản phẩm khác. Bên cạnh những sản phẩm bôi ngoài da thì dòng thực phẩm chức năng cũng có tác dụng cải thiện làn da tối màu.

Một số thương hiệu mỹ phẩm Nhật mà bạn có thể tham khảo để có sản phẩm dưỡng da tốt phù hợp cho mình như: Shiseido, Kosé, Kanebo, Hada Labo, SK-II…