Categories Tìm nhà phân phối mỹ phẩm

Làm thế nào để trở thành nhà phân phối mỹ phẩm chuyên nghiệp?

Trên thị trường mỹ phẩm, trở thành nhà phân phối mỹ phẩm chuyên nghiệp là mục tiêu của hầu hết đối tượng hoạt động trong lĩnh vực này. Bên cạnh những lợi ích khổng lồ đem lại từ việc trở thành nhà phân phối như:

– Có thể an tâm đầu từ vì không có sự cạnh tranh nội bộ

– Được sự hỗ trợ tối đa của nhà sản xuất

– Uy tín và ảnh hưởng đối với khu vực hoạt động lớn

– Có quyền lực đàm phán phân phối không chỉ một mặt hàng mà nhiều mặt hàng liên quan khác nếu xây dựng thành công hệ thống bán hàng và giao hàng

Tuy nhiên, nó cũng có những trở ngại nhất định như:

– Lượng vốn đầu tư lớn

– Áp lực về doanh thu và sản phẩm cao

– Thời gian hoàn vốn khá lâu, trường hợp mỹ phẩm chưa có danh tiếng trên thị trường thì còn lâu hơn nữa

– Lượng sản phẩm bị tồn kho có thể tăng lên với số lượng lớn nếu nhà sản xuất không có chính sách tốt hoặc có biến động liên tục

– Tốn kinh phí cho việc đầu tư phương tiện vận tải và nơi chứa hàng.

Điều kiện để trở thành nhà phân phối mỹ phẩm chuyên nghiệp

Bên cạnh những vấn đề đã nêu ở bên trên thì để trở thành một nhà phân phối mỹ phẩm chuyên nghiệp thì cá nhân, tổ chức cần phải đáp ứng một số yêu cầu khác như:

Điều kiện để trở thành nhà phân phối chuyên nghiệp
Điều kiện để trở thành nhà phân phối chuyên nghiệp

Phải hợp pháp

Để có thể hoạt động và phát triển lâu dài trên thị trường thì tổ chức, nhà phân phối phải được những cơ quan pháp lý có thẩm quyền công nhận. Doanh nghiệp phải thực hiện đầy đủ những yêu cầu, tiêu chuẩn được đặt ra theo quy định của pháp luật.

Doanh thu và phản hồi thị trường

Doanh thu là mình chứng cho khả năng hoạt động của nhà phân phối đó; một nhà phân phối chuyên nghiệp sẽ luôn duy trì và phát triển lượng doanh thu của mình một cách ổn định theo thời gian.

Song song đó, phản hồi từ thị trường cũng là yếu tố để đánh giá năng lực của một nhà phân phối như: phân phối mỹ phẩm chất lượng như thế nào, khả năng phục vụ khách hàng ra sao…

Nguồn nhân lực

Một nhân tố chính không thể thiếu để trở thành một nhà phân phối chuyên nghiệp chính là nhân lực. Doanh nghiệp muốn phát triển đòi hỏi nhân lực phải có chất lượng cao, được sắp xếp đúng chuyên môn; hệ thống phân tầng công việc và bộ máy tổ chức chặt chẽ thì khả năng hoạt động mới đạt hiệu quả tối ưu.

Ipretty là một trong những nhà phân phối mỹ phẩm chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam, chuyên phân phối các sản phẩm đặc trị, chăm sóc da chuyên sâu và các trang thiết bị làn đẹp cho spa từ thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng trên thế giới. Bên cạnh đó, Ipretty còn là nhà phân phối độc quyền cho thương hiệu chỉ Ultra V Lift – chỉ làm đẹp không phẫu thuật do Gs.Kwon Han Jin phát minh.