Categories Tin tức

Mỹ phẩm ngoại được lưu hành từ đâu trên thị trường?

Ngày nay, trước nhu cầu tiêu thụ mỹ phẩm ngày càng tăng của người dân trong nước,nguồn mỹ phẩm nội địa đã không thỏa mãn đủ số lượng cũng như yêu cầu của một phần đông người tiêu dùng. Chính vì vậy mà mỹ phẩm ngoại địa ngày càng chiếm lĩnh thị trường nhiều hơn, nhất là mỹ phẩm Hàn quốc.

Đáp ứng được nhu cầu, sở thích của người tiêu dùng hàng loạt cơ sở phân phối mỹ phẩm thương hiệu mỹ phẩm nước ngoài xuất hiện trên thị trường. Vậy mỹ phẩm nước ngoài được xuất hiện trên thi trường Việt Nam như thế nào?

Mỹ phẩm ngoại nhập
Mỹ phẩm ngoại nhập

Có 2 hình thức cơ bản để mỹ phẩm ngoại được lưu hành trên thị trường trong nước, đó là:

Mỹ phẩm ngoại được lưu hành bởi các nhà, đại lý phân phối của hãng

Hình thức này còn được gọi là chính ngạch. Ưu điểm mà hình thức này mang lại chính là giá thành sản phẩm rẻ, số lượng lớn và nguồn hàng ổn định. Tuy nhiên, điểm hạn chế của nó là cần nguồn vốn lớn, mặt hàng ít phong phú, lượng tiêu thụ phải ổn định; một số nhà sản xuất còn sản xuất một số seri sản phẩm dành riêng cho thi trường Việt Nam chính vì vậy mà sản phẩm gặp khó khăn ở khâu kiểm định hơn rất nhiều so với hàng nội địa.

Nếu bạn đang cần tìm nguồn hàng uy tín có thể liên hệ đến những doanh nghiệp, công ty hay các nhà phân phối mỹ phẩm chính hãng. Tuy nhiên, hiện nay cũng có không ít nhưng cá nhân vẫn bán mỹ phẩm giả, kém chất lượng với tư cách là một tổ chức hợp pháp nhưng thực tế lại không phải như vậy. Vì thế, bạn cần phải xác định thật kỹ địa điểm đó trước khi quyết định mua hàng tại nơi này.

Một số nhà phân phối mỹ phẩm uy tín mà bạn có thể tham khảo:

  • Công ty Cuộc Sống Tươi Đẹp (phân phối mỹ phẩm và thiết bị làm đẹp cho spa, phòng khám)
  • Công ty Quốc tế Phương Hà ( nhà phân phối độc quyền mỹ phẩm Sakura tại Việt Nam)
  • Công ty LG Vina (phân phối mỹ phẩm Ohui Hàn quốc)
  • Công ty Mai Hân (nhà phân phối mỹ phẩm online uy tín với đa dạng các dòng sản phẩm cảu thương hiệu như: White Doctor, Candès, Crotena…)
Mỹ phẩm ngoại được lưu hành trên thị trường thông qua các đại lý/ nhà phân phối
Mỹ phẩm ngoại được lưu hành trên thị trường thông qua các đại lý/ nhà phân phối

Lưu hành qua tiếp viên, hàng không, các dịch vụ mua hộ (đường tiểu ngạch)

Với hình thức này, bạn có thể thu thập được nguồn hàng đa dạng và phong phú hơn nhiều so với đường chính ngạch. Tuy nhiên, khả năng hàng giả, hàng nhái là rất lớn; vì thế bạn cần phải kiểm tra thật kỹ về chất lượng và nguồn gốc sản phẩm.

Thêm nhược điểm nữa cho hình thức này chính là giá cao, số lượng ít và không ổn định. Bù lại bạn sẽ có những sảm phẩm mới, độc, lạ mà trên thị trường chưa có.

Nếu bạn làm kinh doanh nhỏ lẻ thì hình thức này rất phù hợp với bạn. bạn có thể tận dụng mối quan hệ của mình để có thể lấy hàng hoặc tìm kiếm trên mạng các dịch vụ mua hàng hộ, các trang web… nhưng mức độ an toàn về chất lượng và nguồn gốc sản phẩm rất khó bảo toàn.