Categories Làm ĐẹpTin tức

Làm đẹp bằng phương pháp lăn kim có đau không?

Một trong những phương pháp làm đẹp đang được nhiều người ưa chuộng hiện nay chính là lăn kim. Tuy đem lại hiệu quả làm đẹp cao nhưng phương pháp này cũng gây ra nhiều tranh cãi; có người nói lăn kim không đau, có người lại nói là đau đớn kinh khủng. Vậy, đâu mới là sự thật và lăn kim có đau không?

Lăn kim – phương pháp làm đẹp hiện đại bậc nhất ngày nay

Lăn kim là phương pháp làm đẹp dựa trên cơ chế tự làm lành vết thương của da mà từ đó tạo ra những thương tổn giả trên da; những thương tổn này không làm ảnh hưởng đến cấu trúc của da mà nó chỉ có tác dụng kích thích quá trình tăng sinh collagen giúp tăng cường độ đàn hồi để da săn chắc và khỏe mạnh hơn.

Phương pháp này thường được sử dụng để điều trị sẹo và mụn trên da; hiệu quả còn tùy thuộc vào loại tinh chất được sử dụng trong quá trình điều trị. Lăn kim sẽ giúp cho dưỡng chất đi sâu vào tế bào của da thông qua đường dẫn được tạo ra từ thiết bị lăn kim, từ đó tác động trực tiếp lên tế bào nhằm cải thiện mụn, sẹo trên da tận gốc; đồng thời giúp phục hồi và tái tạo da nhanh chóng và hiệu quả hơn so với những phương pháp điều trị thông thường.

Lăn kim công nghệ sóng RF không gây đau đớn và chảy máu
Lăn kim công nghệ sóng RF không gây đau đớn và chảy máu

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều công nghệ lăn kim; lăn kim có đau hay không thì còn tùy thuộc vào công nghệ và những yếu tố khác nữa.

Đối với lăn kim thường và lăn kim PRP thì có gây ra đau đớn, nhưng cảm giác chỉ là những châm chích nhỏ trên da. Còn lăn kim sóng RF và lăn kim sóng RF kết hợp PRP thì không hề đau đớn bởi trước đó da đã được ủ tê cùng với việc công nghệ này là sử dụng siêu sóng để tác động lên da.

Cảm giác đau đớn trong quá trình lăn kim còn phụ thuộc vào việc sử dụng trong trường hợp nào, điều trị mụn hay sẹo. Lăn kim điều trị sẹo bao giờ cũng đau hơn khi lăn kim điều trị mụn; lăn kim có đau không cũng còn phụ thuộc vào kích thước của đầu kim. Tình trạng sẹo, mụn trên da nhẹ thì dùng kim có kích thước ngắn nên sẽ ít đau hơn so với trường hợp bị mụn, sẹo nặng.

Lăn kim tuy có tạo cảm giác đau nhưng vẫn trong giới hạn chịu đựng được của con người chứ cũng không kinh khủng như nhiều người nói. Vì vây, bạn có thể thoải mái đưa ra quyết định làm đẹp bằng phương pháp lăn kim khi đọc xong bài viết này rồi.

Hãy đến những trung tâm làm đẹp uy tín để làm đẹp với phương pháp này được an toàn và hiệu quả nhất bạn nhé.

 

Xem thêm: Kem dỡng da ban đêm Hàn Quốc